Một số nội dung chủ yếu của Nghị định 116/CP về tổ chức và hoạt động của trọng tài kinh tế - Nguyễn Minh Mẫn (1995)
Nghị định 116/CP đã đưa ra quy định về thẩm quyền hoạt động của các trung tâm trọng tài kinh tế, điều kiện và thủ tục thành lập; quy định tiêu chuẩn trọng tài viên , chức năng quản lý nhà nước đối với công tác trọng tài, qua đó giúp cho hoạt động của các trung tâm trọng tài kinh tế hoạt động có hiệu quả hơn.