Về hành vi kích động người khác phạm tội - Phạm Thanh Bình (1995)
Việc quy định hành vi kích động, xúi giục người khác phạm tội là một tội phạm độc lập với tội danh riêng, chế tài riêng để xử lý là cần thiết, có như vậy mới giúp được cơ quan điều tra, việc kiểm sát, toà án đấu tranh và ngăn ngừa có hiệu quả những trường hợp trả thù hèn hạ người khác hoặc đề các các nhân bằng kích động, xúi giục người khác phạm tội.