Vấn đề quan hệ nhân quả trong luật hình sự Việt Nam - Nguyễn Ngọc Hoà (1995)
Xác định quan hệ nhân quả là xác định một mối quan hệ đặc biệt giữa hai hiện tượng khách quan- hành vi khách quan và hậu quả nguy hiểm cho xã hội. Từ thực đế đó, bài viết đi sâu phân tích làm rõ vấn đề quan hệ nhân quả trong luật hình sự Việt Nam.