Quyền con người trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam - Hoàng Văn Hảo (2017)
Quyền con người, quyền công dân luôn là vấn đề quan trọng được ghi nhận và trở thành nội dung cơ bản trong lịch sử lập hiến. Quyền này được nêu lên như là mục tiêu mà các nhà nước không thể trì hoãn để thực hiện địa vị hợp pháp và tính nhân văn trong quá trình thực hiện sự thống trị của mình.