Bản chất của Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và quan hệ giữa nhà nước và cá nhân - Nguyễn Văn Động (2017)
Bản chất của nhà nước Việt Nam được quy đinh bởi nhiều yếu tố, song quan trọng nhất là cơ sở kinh tế-xã hội của Nhà nước, mục đích nắm giữ quyền lực chính trị của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Thông qua phân tích một vài yếu tố cơ bản để làm rõ hơn nữa bản chất của Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.