Một số ý kiến về các tội xâm phạm hoạt động tư pháp - Nguyễn Tất Viễn (2017)
Các cơ quan tư pháp có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo trật tự pháp chế xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo đảm cho hoạt động bình thường của xã hội. Do vậy việc bảo đảm hoạt động bình thường cho cơ quan tư pháp là yêu cầu cấp thiết và vô cùng thiết thực trong giai đoạn hiện nay.