Một vài suy nghĩ về học thuyết pháp chế XHCN trong điều kiện xây dựng nhà nước pháp quyền ở nước ta - Trần Ngọc Đường (2017)
Bài viết làm rõ mối quan hệ giữa học thuyết pháp chế xã hội chủ nghĩa của Mác Lê Nin và học thuyết nhà nước pháp quyền nhằm làm rõ những vấn đề cơ bản xung quanh hai học thuyết này.