Lê triều hình luật - Các giá trị nhân văn, tiến bộ - TS. Lương Văn Tuấn (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2013)
Cuốn sách nghiên cứu truyền thống pháp lý của dân tộc, đặc biệt là những quan điểm và kinh nghiệm thực tiễn trong lập pháp của thời Lê Sơ để bảo tồn và phát huy những bài học có giá trị. Lê triều hình luật (Quốc triều hình luật, Bộ luật Hồng Đức) là trọng tâm vì nó chứa đựng những giá trị văn hóa, văn minh của đất nước và con người Việt Nam.