Một số tài liệu tham khảo liên quan đến Luật kế toán (2016)
Mong muốn có các bộ nguyên tắc để quản lý thống kê nhà nước ngày càng trở nên cấp thiết vào cuối những năm 1980 khi các quốc gia ở Trung Âu bắt đầu thay đổi từ nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế dân chủ định hướng thị trường. Đồng thời cần phải đảm bảo hệ thống thống kê nhà nước ở những quốc gia này có thể sản xuất những số liệu thống kê tin cậy và phù hợp, tuân thủ những tiêu chuẩn khoa học và chuyên môn.