Công ước Quốc tế liên quan đến trách nhiệm dân sự đối với các thiệt hại do ô nhiễm 1992. (2016)
Trình bày nội dung công ước Quốc tế liên quan đến trách nhiệm dân sự đối với các thiệt hại do ô nhiễm 1992: Nhận thức được mối nguy hiểm của ô nhiễm xảy ra trong quá trình vận chuyển dầu theo hàng rời bằng đường biển trên toàn cầu; Thống nhất về nhu cầu cần bảo đảm mức bồi thường đầy đủ cho người chịu thiệt hại ô nhiễm do dầu rò rỉ hoặc thải ra từ tàu; Mong muốn áp dụng đồng bộ các quy tắc và các thủ tục quốc tế để quyết định các vấn đề về trách nhiệm và giải quyết bồi thường thoả đáng trong những trường hợp như vậy.