Công ước quốc tế liên quan đến quyền tài phán dân sự về đâm va tàu thuyền. (1952)
Nội dung công ước quốc tế liên quan đến quyền tài phán dân sự về đâm va tàu thuyền. Các nước tham gia Công ước, mong muốn đi đến một hiệp nghị quy định một số quy tắc thống nhất về quyền tài phán dân sự trong các vấn đề va chạm đã quyết định ký kết.