Địa vị pháp lý của Đoàn Đại biểu Quốc hội - Viện Nghiên cứu lập pháp (2014)
Trong những năm qua, các đoàn đại biểu Quốc hội đã phát huy tác dụng tốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn được giao, nhất là trong việc tổ chức thảo luận, lấy ý kiến về các dự án luật, pháp lệnh và các dự án khác; tham gia các hoạt động giám sát của các cơ quan của Quốc hội ở địa phương; giữ mối quan hệ với các cơ quan của Quốc hội; thu thập ý kiến của cử tri và cung cấp thông tin cần thiết để Quốc hội có thêm cơ sở xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng. Nhằm góp phần cung cấp thêm thông tin nghiên cứu tham khảo phục vụ việc sửa đổi Luật tổ chức Quốc hội, Trung tâm Nghiên cứu khoa học, Viện Nghiên cứu lập pháp đã tổ chức nghiên cứu chuyên đề “Địa vị pháp lý của đoàn đại biểu Quốc hội”.