Khuôn khổ pháp lý về tổ chức và hoạt động của nghị viện một số nước trên thế giới. - Thư viện Quốc hội (2014)
Chuyên đề này giới thiệu kinh nghiệm nước ngoài trong việc xây dựng các văn bản điều chỉnh tổ chức và hoạt động của nghị viện. Ví dụ, điều chỉnh bằng một văn bản hay nhiều văn bản, thường là văn bản do cơ quan nào ban hành, mối quan hệ giữa các văn bản, cách thức quy định về nghị viện v.v… Mặc dù không có tính chất “pháp lý” nếu xét một cách chặt chẽ, nhưng chuyên đề này sẽ giới thiệu cả những dạng văn bản hoặc nguồn điều chỉnh hoạt động của nghị viện như Bộ quy tắc ứng xử của nghị sỹ, thông lệ nghị viện, các quy tắc của các chính đảng.