Vấn đề mang thai hộ trong dự thảo Luật hôn nhân và gia đình (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2014)
“Mang thai hộ” và “đẻ thuê” là hai khái niệm được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, hiện nay chưa có định nghĩa chính thức thế nào là “mang thai hộ”, thế nào là “đẻ thuê” nên nhiều người đánh đồng hai khái niệm này. Đã có dư luận không đúng trong quá trình lấy ý kiến về dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi) khi đề cập đến vấn đề có cho phép “mang thai hộ” hay không.