Chế định hôn ước: Kinh nghiệm một số nước trên thế giới và khả năng áp dụng tại Việt Nam. - Thư viện Quốc hội (2014)
Nội dung của Báo cáo nghiên cứu, tập trung giải quyết các vấn đề chính như sau: Thứ nhất, cung cấp thông tin tổng quát chung về hôn ước như: Khái niệm hôn ước và các chế độ tài sản vợ chồng, đặc điểm của hôn ước. Thứ hai, nghiên cứu tổng quan về áp dụng hôn ước ở các nước trên thế giới, đồng thời lựa chọn nghiên cứu chế định hôn ước trong pháp luật một số quốc gia cụ thể như: Pháp, Mỹ, Nhật Bản và Thái Lan. Bên cạnh việc trình bày chính sách, pháp luật của các quốc gia, Thư viện Quốc hội cũng phân tích lý do các quốc gia trên thế giới lại chọn lựa các hướng điều chỉnh như vậy. Thứ ba, phân tích khả năng áp dụng hôn ước trong xã hội Việt Nam hiện nay.