Đưa hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt - Thư viện Quốc hội (2014)
Thuế tiêu thụ đặc biệt là thuế đánh vào một số hàng hóa và dịch vụ nhằm điều tiết hướng dẫn sản xuất, tiêu dùng của mỗi quốc gia. Việc quy định hàng hóa hay dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt còn tùy thuộc vào chính sách điều tiết của từng nước, trong từng thời điểm cụ thể. Tuy vậy, về cơ bản, các hàng hóa và dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt có một số đặc trưng chung như: Một số hàng hóa, dịch vụ có giá bán cao; Cầu của những hàng hóa này thường kém co giãn so với giá cả; Hàng hóa đó có thể có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến bản thân người tiêu dùng, hoặc ảnh hưởng không tốt tới môi trường... Trong quá trình soạn thảo, thẩm tra Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, một số ý kiến đề xuất bổ sung mặt hàng “game online” vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, nhất là đối với loại game bạo lực, game gây nghiện cho đối tượng trẻ.