Một số góp ý vào Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2014)
Bộ luật dân sự với vị trí là Luật gốc, Luật nền, Luật chung của hệ thống pháp luật tư. Vì thế, mọi nội dung và hình thức thể hiện được dự liệu trong Bộ luật này phải đạt được tính ổn định cao và bao quát lớn. Đồng thời, phải là “cẩm nang”, “sổ tay gối đầu”, một tư liệu quý giá dễ đọc, dễ hiểu, dễ “làm theo” của mọi chủ thể khi tham gia vào quan hệ dân sự và thương mại. Có thể khẳng định, những quy định trong Bộ luật Dân sự chính là “luật hóa” những ứng xử trong đời sống dân sự của người dân.