Hoàn thiện quy định của pháp luật bảo đảm chức năng giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc - Viện Nghiên cứu lập pháp (2014)
Thời gian qua giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã được đẩy mạnh nhưng tính hiệu quả vẫn còn ở mức chưa cao. Vấn đề giám sát và phản biện xã hội là trách nhiệm của Mặt trận với dân, với Đảng. Đồng thời, thông qua hoạt động phản biện xã hội, sẽ góp phần nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc xây dựng, tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân...