Quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong pháp luật hình sự một số nước - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Trách nhiệm hình sự của pháp nhân là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất trong quá trình sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự tại Việt Nam. Trên thực tế, vấn đề này đã được đặt ra từ khi xây dựng Bộ luật hình sự năm 1999, nhưng sau đó nhà làm luật vẫn quyết định để lại để tiếp tục nghiên cứu. Đến thời điểm hiện tại, vấn đề này lại một lần nữa được đưa vào Dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) để lấy ý kiến của Quốc hội tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII diễn ra vào tháng 5/2015.