Báo cáo khảo sát về trưng cầu ý dân - Hội Luật gia Việt Nam (2016)
Trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo Luật trưng cầu ý dân và thực tiễn tổ chức trưng cầu ý dân một số nước trên thế giới và các nghiên cứu xây dựng Luật trưng cầu ý dân của Hội Luật gia Việt Nam từ năm 2006. Phần nghiên cứu này nhằm khái quát một số vấn đề lý thuyết về trưng cầu ý dân và các khía cạnh kỹ thuật của trưng cầu ý dân gồm sáng quyền, thủ tục và kết quả, hệ quả của trưng cầu ý dân.