Làng nghề Việt Nam và vấn đề môi trường liên quan - GS. TSKH. Đặng Trung Thuận (2016)
Bài viết nêu lên quan niệm làng nghề, phân loại làng nghề Việt Nam, vai trò, vị trí của sản xuất làng nghề trong đời sống xã hội. Đồng thời nêu ra vấn đề ô nhiễm môi trường làng nghề và các giải pháp cải thiện môi trường làng nghề.