Quy mô và cách tổ chức trưng cầu dân ý - PGS.TS Đinh Ngọc Vượng (2016)
Trưng cầu ý dân được tiến hành không chỉ những vấn đề chính trị - nhà nước mà còn được tiến hành về các vấn đề xã hội. Tùy thuộc vào tính chất của vấn đề đưa ra trưng cầu ý dân mà tổ chức trưng cầu ý dân ở các quy mô khác nhau. Vấn đề nào liên quan đến cả nước thì tổ chức trưng cầu ý dân trên phạm vi cả nước. Những vấn đề nào chỉ liên quan đến địa phương thì tổ chức trưng cầu ý dân ở địa phương.