Một số nhìn nhận về công tác xây dựng báo cáo đánh giá tác động môi trường tại các khu kinh tế và cụm làng nghề của Việt Nam - PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh (2016)
Bài viết nêu ra các yêu cầu của việc xây dựng và thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường tại các khu kinh tế và cụm làng nghề; Hiện trạng công tác xây dựng báo cáo đánh giá tác động môi trường của các khu kinh tế và cụm làng nghề hiện nay; Những vấn đề bất cập, khó khăn phát sinh trong quá trình lập, phê duyệt và thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường; Một số kiến nghị để việc lập và thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường tại các khu kinh tế và cụm làng nghề trong thời gian tới có tính hiệu quả hơn.