Công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế làng nghề đảm bảo phát triển bền vững - GS.TS. Lê Văn Khoa (2016)
Bài viết nêu lên vai trò của các làng nghề trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, vùng miền, cả nước; Lịch sử phát triển làng nghề tại Việt Nam; Đặc điểm của sản xuất làng nghề; Đánh giá hệ thống pháp luật hiện nay về công tác quy hoạch, phát triển kinh tế làng nghề trong đó có vấn đề quản lý và bảo vệ môi trường làng nghề; Đánh giá công tác quy hoạch phát triển làng nghề/cụm làng nghề đồng thời kiến nghị các giải pháp quy hoạch làng nghề/cụm làng nghề đảm bảo phát triển bền vững.