Xác lập khung pháp lý kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Kinh nghiệm nước ngoài và bài học cho Việt Nam - Ths. Trần Thị Thanh Hải (2016)
Bài viết trình bày tóm tắt đặc điểm chuẩn mực kế toán quốc tế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và quy định kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ở một số quốc gia tiêu biểu như Mỹ, Pháp, Romania, Trung Quốc và Viêt Nam, đồng thời làm rõ sự khác biệt trong quy định giữa các quốc gia này, từ đó rút ra những vấn đề cần phải nghiên cứu và tiếp cận trong tiến trình hoàn thiện khung pháp lý kế toán phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đồng thời đảm bảo sự tương thích với thông lệ kế toán quốc tế.