Quyền tiếp cận thông tin - Điều kiện thực hiện các quyền con người và quyền công dân - PGS.TS Thái Vĩnh Thắng (2016)
Quyền tiếp cận thông tin chính là điều kiện tiên quyết để bảo đảm thực hiện các quyền con người và quyền công dân. Trong thời đại hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá, quyền tiếp cận thông tin đã và đang trở nên một quyền cơ bản và là một trong những quyền quan trọng nhất của con người và công dân.