Vấn đề cưỡng chế tố tụng hình sự và nguyên tắc nhân đạo - Bùi Kiên Điện (2016)
Bài viết giới thiệu về cơ chế tố tụng hình sự và nguyên tắc nhân đạo. Phân tích Các biện pháp ngăn chặn (bắt, tạm giữ, tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú, bảo lãnh, đặt tiền hoặc tài sản có giá trị để bảo đảm.); Các biện pháp bảo đảm cho việc thu thập chứng cứ; Các biện pháp bảo đảm cho hoạt động điều tra truy tố xét xử, thi hành án hình sự.