Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam với vai trò vận động chính sách - Trần Hữu Huỳnh; Đậu Anh Tuấn (2007)
Nhà nước hiện hoàn toàn không thích hợp với vai trò "dắt tay chỉ việc" hay "chủ quản giám sát" của hiệp hội... Nhà nước tạo điều kiện để Hiệp hội doanh nghiệp ra đời dễ dàng hơn, thiết kế được cơ chế ban hành chính sách và cơ chế đối thoại thực sự chính sách, công khai, hỗ trợ tổ chức hiệp hội công ích ra đời với các nhóm lợi ích kinh tế.