Luật kiện tụng hành chính Nhật Bản và một số vấn đề cải cách tố tụng hành chính ở Nhật Bản hiện nay - Phạm Hồng Quang (2016)
Chế độ tố tụng hành chính của Nhật Bản được hình thành từ năm 1890 trên cơ sở Hiến pháp Minh Trị năm 1889. Bài viết nêu sự ra đời của Luật kiện tụng Hành chính Nhật Bản, nội dung, bất cập và việc cải cách thực hiện Luật kiện tụng Hành chính Nhật Bản hiện nay.