Một số bất cập của Luật ban hành văn bản quy pháp luật 2008 và hướng hoàn thiện - Viện Nghiên cứu lập pháp (2014)
Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008 qua quá trình thực hiện đã bộc lộ những bất cập, hạn chế lớn như: hệ thống pháp luật phức tạp với số lượng quá lớn hình thức văn bản quy phạm pháp luật có thứ bậc hiệu lực không thật rõ ràng do nhiều cơ quan từ trung ương đến chính quyền cấp xã ban hành, gây khó khăn cho việc tuân thủ, áp dụng, thi hành; hệ thống pháp luật thiếu tính ổn định do chất lượng nhiều văn bản quy phạm pháp luật còn hạn chế….. Nhằm cung cấp thông tin phục vụ các đại biểu Quốc hội trong việc nghiên cứu, Trung tâm thông tin, khoa học, Viện Nghiên cứu lập pháp đã tổ chức biên soạn chuyên đề nghiên cứu “Một số bất cập của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008 và hướng hoàn thiện”.