Hoạt động tham vấn công chúng trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật - Viện Nghiên cứu lập pháp (2014)
Tham vấn công chúng vào các chính sách và dự án luật đã được thực hiện ở Việt Nam từ những năm 80 dưới hình thức lấy ý kiến công chúng vào Hiến pháp và các dự án luật, pháp lệnh, và những vấn đề có quan hệ tới lợi ích rộng rãi của nhân dân.