Mô hình tổ chức hệ thống Tòa án ở một số Quốc gia - Viện Nghiên cứu lập pháp (2014)
Chuyên đề giới thiệu tổng quan về mô hình Tòa án tại các nước: Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Hoa Kỳ, Canada, Úc. Đây là những quốc gia hoặc có mô hình Tòa án tương đối hoàn thiện hoặc có nhiều điểm tương đồng về điều kiện kinh tế, địa lý với Việt Nam. Trên cơ sở đó ta có thể rút ra những bài học kinh nghiệm cho việc kiện toàn tổ chức hệ thống Tòa án.