Luật pháp quốc tế về quyền tham gia của trẻ em (2016)
Sự tham gia là một chủ đề rộng với nhiều cách hiểu khác nhau. Trong thực tế trẻ em luôn được tham gia vào cuộc sống: ở nhà, ở trường, ở nơi làm việc, trong cộng đồng…Sự tham gia đó đôi khi là tình nguyện, đôi khi bị bắt buộc và bị bóc lột. Do đó, cần tới sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em.