Xây dựng môi trường bảo vệ trẻ em Việt Nam: Đánh giá pháp luật và chính sách bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; UNICEF (Nhà xuất bản Văn hóa thông tin, 2009)
Tài liệu khái quát tổng quan tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,trẻ em dễ bị tổn thương và tình hình bảo vệ trẻ em ở Việt Nam.Qua đó, phân tích hoạt động phòng ngừa, tìm ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để đưa ra đề xuất, khuyến nghị cải thiện phù hợp nhằm đảm bảo việc thực hiện pháp luật.