Quyền lập pháp trong Hiến pháp Việt Nam - GSTS Thái Vĩnh Thắng (2016)
Quốc hội Việt Nam được Hiến pháp Việt Nam hiện hành xác định là cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước CHXHCN Việt Nam, là cơ quan duy nhất có quyền lập hiến và lập pháp, cơ quan quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và là cơ quan có quyền giám sát tối cao đối với toàn bộ hoạt động của nhà nước.