Một số vấn đề về quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài và kiến nghị hoàn thiện trong Bộ Luật dân sự (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng, pháp luật dân sự nước ta không chỉ điều chỉnh các quan hệ dân sự trong nước mà còn điều chỉnh cả các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, Phần 7 Bộ Luật dân sự hiện hành vẫn chưa điều chỉnh đầy đủ các dạng quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài, một số khái niệm vẫn chưa được hiểu thống nhất… Do vậy, nghiên cứu và làm rõ nội dung về quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài là vấn đề cần thiết đang được đặt ra.