Hoàn thiện quy định của Bộ Luật Dân sự năm 2005 về năng lực chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của cá nhân do gây thiệt hại ngoài hợp đồng - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Các quy định về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng đã được ghi nhận một cách tương đối đầy đủ trong Bộ Luật Dân sự và các văn bản hướng dẫn, tạo ra cơ sở pháp lý cho các Toà án trong công tác xét xử những tranh chấp liên quan tới trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật nước ta về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng chưa có sự thống nhất với các quy định trong những phần khác của BLDS gây ra tình trạng khó áp dụng luật trong thực tiễn tại các Toà án, nhất là các vụ việc có liên quan đến xác định năng lực chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của cá nhân ngoài hợp đồng.