Quy định về tội hối lộ trong Bộ luật hình sự năm 1999. Một số kiến nghị hoàn thiện Dự thảo Bộ luật hình sự phần tội phạm hối lộ. - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Nghiên cứu các quy định của Bộ luật hình sự hiện hành về tội hối lộ trong tương quan với các quy định của công ước quốc tế có thể giúp chúng ta có cái nhìn thực tế khách quan hơn trong quá trình sửa đổi Bộ luật hình sự phần tội phạm hối lộ, từ đó có thể quy định vừa phù hợp với thực tiễn Việt Nam, đảm bảo được hiệu quả trong phòng chống tội phạm vừa tương đồng với các quy định của công ước quốc tế đặc biệt trong bối cảnh hội nhập sâu trong mọi lĩnh vực.