Pháp luật về bảo đảm quyền được tiếp cận thông tin về hoạt động của các cơ quan nhà nước: Thực trạng và kiến nghị - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Tiếp cận thông tin là quyền cơ bản của công dân đã được khẳng định trong Hiến pháp, nhưng thực tế trong những năm qua do chưa được cụ thể hoá, chi tiết, hướng dẫn thi hành nên hiệu quả của các quy định của pháp luật còn kém. Chuyên đề phân tích quy định của pháp luật về quyền được tiếp cận thông tin; bảo đảm quyền tiếp cận thông tin về hoạt động của cơ quan nhà nước.