Kinh nghiệm pháp luật quốc tế về thông tin được tiếp cận, hạn chế tiếp cận và thực trạng quy định pháp luật Việt Nam - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Phạm vi của quyền tiếp cận thông tin được hiểu là: luật xác định những loại thông tin nào thì cá nhân, công dân được quyền tiếp cận và những thông tin nào không được phép tiếp cận hoặc hạn chế tiếp cận. Qua nghiên cứu, khảo sát luật của một số nước trên thế giới cho thấy, mỗi nước khác nhau, phạm vi của quyền tiếp cận thông tin được quy định trong luật tiếp cận thông tin là không hoàn toàn giống nhau.