Mức độ phù hợp giữa các quy định của dự thảo Luật tiếp cận thông tin so với các quy định liên quan của các Điều ước quốc tế - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Chuyên đề nghiên cứu các nội dung sau đây: Khái quát quy định của pháp luật quốc tế về đảm bảo quyền tiếp cận thông tin; Quan điểm tiếp cận và các nguyên tắc cơ bản đối với yêu cầu xây dựng Luật Tiếp cận thông tin của các quốc gia, Luật tiếp cận thông tin của Liên hợp quốc nhằm bảo đảm quyền tiếp cận thông tin; Một số nhận xét về Dự thảo Luật tiếp cận thông tin nhìn từ góc độ so sánh với các điều ước quốc tế liên quan.