Mô hình quản lý hộ tịch một số nước trên thế giới - Thư viện Quốc hội (2014)
Quản lý hộ tịch là một nội dung quan trọng trong quản lý dân cư của mỗi quốc gia. Nhằm giúp các đại biểu Quốc hội có thêm thông tin để nghiên cứu, thảo luận và đề xuất các giải pháp về phương thức quản lý dân cư ở nước ta hiện nay, Trung tâm Thông tin - Thư viện và Nghiên cứu Khoa học đã tổ chức xây dựng báo cáo nghiên cứu “Mô hình quản lý hộ tịch ở một số nước trên thế giới”. Nội dung báo cáo đề cập đến 3 vấn đề cơ bản: (i) Khái niệm về hộ tịch và ý nghĩa của hoạt động quản lý hộ tịch ở một số nước trên thế giới; (ii) Một số mô hình quản lý hộ tịch phổ biến ở các nước trên thế giới; và (iii) Một số yêu cầu đặt ra đối với hoạt động quản lý hộ tịch.