Những vấn đề đặt ra cần giải quyết trong Dự thảo luật tạm giữ, tạm giam - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Quy chế về tạm giữ, tạm giam ban hành kèm theo Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07/11/1998 của Chính phủ là văn bản pháp lý hiện hành quy định tập trung nhất về tạm giữ, tạm giam. Sau 16 năm thi hành, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác tạm giữ, tạm giam đã bộc lộ những hạn chế, bất cập cần phải được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình mới.