Bình luận về phạm vi, đối tượng điều chỉnh của Dự án luật về hội - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Việc xây dựng Luật về hội để thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng và cụ thể hóa quy định của Hiến pháp năm 2013, bảo đảm thực hiện quyền lập hội của công dân, phát huy vai trò của hội và tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước đối với các hội đang phát triển ngày càng đa dạng với quy mô, phạm vi và tính chất hoạt động khác nhau là rất cần thiết. Song, về phạm vi, đối tượng điều chỉnh của dự thảo Luật hiện nay vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau về một số vấn đề như có nên điều chỉnh đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 5 tổ chức thành viên của Mặt trận Tỏ quốc Việt Nam, các hội không có tư cách pháp nhân (như hội đồng niên, đồng ngũ, đồng môn, dòng họ…) hay không, hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam có quyền tham gia hội không?