Quyền tiếp cận thông tin theo tinh thần Hiến pháp 2013 và việc xây dựng Luật Tiếp cận thông tin - Viện nghiên cứu lập pháp (2015)
Qua nhiều năm thực hiện, vẫn còn một số điểm cần thảo luận nhằm bảo đảm thực thi quyền tiếp cận thông tin theo tinh thần Hiến pháp năm 2013. Đặc biệt là trong bối cảnh Dự án Luật Tiếp cận thông tin đang được xem xét và sẽ trình xin ý kiến Quốc hội tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII tới đây.