Một số đề xuất đối với dự thảo Luật báo chí (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Việc sửa đổi Luật Báo chí hiện hành là cần thiết để cụ thể hóa tinh thần của Hiến pháp năm 2013 về quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tạo điều kiện cho báo chí phát triển. Theo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, dự án Luật Báo chí (sửa đổi) sẽ được Quốc hội 4 khóa XIII cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10 (tháng 10/2015) và thông qua tại kỳ họp thứ 11 (tháng 3/2016). Chuyên đề này khái quát tình hình hoạt động báo chí hiện nay và đưa ra một số kiến nghị, đề xuất đối với Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi).