Pháp luật về bán đấu giá tài sản của một số nước trên thế giới, khuyến nghị cho Việt Nam - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Tại Việt Nam, hoạt động bán đấu giá tài sản đang được điều chỉnh bởi nhiều văn bản quy phạm pháp luật và chưa có sự thống nhất giữa quy định của pháp luật chuyên ngành về bán đấu giá. Một số quy định pháp luật còn hạn chế, bất cập, không còn phù hợp với thực tiễn và thông lệ quốc tế hoặc quy định còn thiếu, chưa dự liệu hết những vấn đề xảy ra trong quá trình xã hội hóa hoạt động bán đấu giá. Vì vậy, việc nghiên cứu, học tập nhiều hơn từ kinh nghiệm lập pháp về bán đấu giá tài sản của các quốc gia trên thế giới là cần thiết nhất là trong bối cảnh chúng ta đang xây dựng, ban hành Luật đấu giá tài sản trong thời gian tới. Chuyên đề khái quát quy định pháp luật của một số nước trên thế giới về bán đấu giá tài sản. Qua đó, đánh giá và đề xuất một số khuyến nghị có thể áp dụng cho Việt Nam nhằm hoàn thiện pháp luật về vấn đề này.