Dự thảo Luật đấu giá tài sản, những hạn chế và kiến nghị hoàn thiện - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Bên cạnh những kết quả đạt được, dự thảo Luật đấu giá tài sản vẫn còn nhiều nội dung chưa phù hợp với thực tiễn, yêu cầu hoặc bản chất của công tác đấu giá tài sản để khắc phục những bất cập như hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bán đấu giá tài sản chưa đồng bộ, thống nhất; chất lượng của đội ngũ đấu giá viên chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên nghiệp hóa; hoạt động của các tổ chức bán đấu giá còn nhiều bất cập; hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động bán đấu giá tài sản chưa cao. Chuyên đề nghiên cứu khái quát và đánh giá một số hạn chế của dự thảo. Qua đó, đưa ra kiến nghị phù hợp nhằm đảm bảo việc thực thi pháp luật về bán đấu giá tài sản.