Một số kiến nghị chính sách bảo vệ trẻ em trước những tác động tiêu cực trong môi trường mạng - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Trên cơ sở nhận thức đầy đủ hơn về quyền trẻ em, dự thảo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) với 6 chương, 96 điều, đã xây dựng được một hệ thống quy phạm toàn diện, từ những quy định chung đến các quy định về quyền và bổn phận của trẻ em, bảo vệ trẻ em, bảo đảm các quyền tham gia của trẻ em, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong việc đảm bảo thực hiện quyền trẻ em. Tuy nhiên, xung quanh dự án Luật sửa đổi vẫn còn một số vấn đề cần xem xét nhằm tăng cường chính sách bảo vệ trẻ em. Trong đó, nổi bật lên vấn đề về bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng.