Khái quát thực tiễn nội luật hóa điều ước quốc tế ở Việt Nam trong một số lĩnh vực - Viện Nghiên cứu lập pháp (2015)
Thực tiễn thực hiện điều ước quốc tế ở các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã cho thấy, một trong những cơ chế phổ biến và hữu hiệu giúp điều ước quốc tế có thể nhanh chóng triển khai thi hành, phát huy hiệu lực, hiệu quả trên thực tế đó là cần phải tiến hành Nội luật hóa các điều ước quốc tế thành các quy định của pháp luật trong nước.